Ý nghĩa của những hình ảnh trên đồng Tiền xu Hàn Quốc

Trước khi đến bất kỳ 1 quốc gia nào, việc tìm hiểu về tiền tệ của họ là điều rất quan trọng. Chúng giúp bạn di chuyển, đi lại dễ dàng hơn, đồng thời việc ăn uống, mua sắm cũng không gặp nhiều sự cố phát sinh. Hàn Quốc hiện tại đang là đất nước du lịch hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm. Bạn có nằm trong số đó? Nếu yêu thích đất nước này, thì hãy nhanh chóng tham khảo bài viết sau đây để nắm rõ những thông tin về chúng nhé! Bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về loại tiền xu Hàn Quốc lưu hành phổ biến hiện nay. Cùng theo dõi nào!

Đồng tiền xu Hàn Quốc có ý nghĩa như thế nào?
Đồng tiền xu Hàn Quốc có ý nghĩa như thế nào?

Tiền xu Hàn Quốc làm bằng gì?

Tiền xu Hàn Quốc hiện có 5 loại mệnh giá chính, trong đó mỗi mệnh giá sẽ có kích cỡ và chất liệu khác nhau. Đa phần chúng làm bằng kim loại, hợp kim như: nhôm, kẽm, đồng,… với nhiều màu sắc đẹp mắt. Korea Minting and Security Printing Corporation là nơi in tiền và đúc Tiền xu Hàn Quốc. Mỗi mệnh giá tiền xu có in những hình ảnh nổi tiếng và có tính biểu tượng của đất nước. Có thể kể đến như: hình ảnh những vị anh hùng có công với đất nước, những danh lam thắng cảnh, những vị học giả nổi tiếng,… Bạn có thể tìm hiểu ở mục sau đây.

Ý nghĩa của đồng Tiền xu Hàn Quốc

Tiền xu Hàn Quốc 1 Won

Tiền xu Hàn Quốc trị giá 1 Won được đúc bằng kim loại nhôm màu trắng. Trên tiền có in hình 1 loại hoa gọi là Mugunghwa. Đây được biết là quốc hoa của Hàn Quốc.

Đồng tiền xu 1 Won Hàn Quốc
Đồng tiền xu 1 Won Hàn Quốc

Tiền xu Hàn Quốc 5 Won

Đồng 5 Won được đúc bằng hợp kim loại đồng và kẽm, màu vàng óng ánh. Trên mặt đồng xu này có in hình hình ảnh thuyền rùa. Chúng là loại thuyền nổi tiếng trong lịch sử đã từng sử dụng trong trận chiến thủ với Nhật Bản tại thế kỷ 16. Trận chiến này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với nhân dân Hàn Quốc. Vì thế, chúng được in trên nền tiền đồng 5 Won.

Tiền xu Hàn Quốc trị giá 5 Won với hình thuyền Rùa đầy ý nghĩa
Tiền xu Hàn Quốc trị giá 5 Won với hình thuyền Rùa đầy ý nghĩa

Tiền xu Hàn Quốc 10 Won

Tiền xu Hàn Quốc đồng 10 Won cũng được đúc bằng hợp kim đồng và kẽm có màu vàng hồng. Phía trên mặt có in hình một bảo tháp tên gọi Dabotap. Tháp này thuộc chùa nổi tiếng Phật Quốc tự (Bulguksa) ở thành phố Gyeongju, một địa điểm du lịch chứa nhiều ý nghĩa văn hóa đất nước Nam Triều Tiên mà bạn không nên bỏ qua. Được biết ngôi chùa đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Tiền xu 10 Won Hàn với màu vàng hồng đẹp mắt
Tiền xu 10 Won Hàn với màu vàng hồng đẹp mắt

Tiền xu Hàn Quốc 100 Won

Tiền 100 Won của Hàn Quốc được làm bằng kim loại hợp kim đồng và nickel, màu trắng. Trên bề mặt có in hình vị tướng quân Yi Sun Shin, một vị anh hùng dân tộc, nhà chính trị, quân sự kiệt xuất của đất nước Hàn Quốc thời đại Joseon. Vị tướng này rất tài ba và có công lớn trong cuộc chiến đấu chống quân Nhật Bản thời chiến tranh Nhật Bản – Triều Tiên. Ông được biết đến với danh xưng vị tướng bách chiến bách thắng trong lịch sử.

Ngày nay, vị anh hùng này được nhân dân Hàn Quốc tôn thờ với tâm linh mãnh liệt. Bạn có thể tìm thấy tượng của ông ở ngay chính giữa quảng trường Quang Hóa Môn (Gwanghwamun) ở trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Tiền xu Hàn Quốc 50 Won

Trên đồng 50 Won, bạn sẽ bắt gặp một hình ảnh bông lúa quen thuộc như tiền của Việt Nam. Đây là hình ảnh biểu trưng cho nền nông nghiệp trồng lúa nước ở Hàn Quốc. Theo họ, nhờ có lúa mới có mâm cơm của mọi gia đình, cơm lúc nào xuất hiện trong đời sống. Dù hiện nay, nền kinh tế Hàn Quốc đã phát triển đến một trình độ nhất định nhưng người ta vẫn không bao giờ quên hình ảnh của cây lúa. Bởi vì, đây là nền nông nghiệp cha ông và người Hàn rất quý trọng.

Tiền xu trị giá 50 Won
Tiền xu trị giá 50 Won

Tiền xu Hàn Quốc 500 Won

Đồng tiền 500 Won là đồng tiền có mệnh giá lớn nhất của tiền xu có in hình chim hạc sải cánh bay. Đây là biểu tượng quen thuộc với nhiều quốc gia phương Đông. Và đối với Hàn Quốc, chim hạc tượng trưng cho sự phát triển trường tồn mãi mãi. Chúng mang ý nghĩa là sự hòa bình, an lành, sự thiêng liêng mà mỗi người dân Hàn Quốc mong muốn gửi gắm.

Trên đây là thông tin chi tiết và ý nghĩa của tiền xu Hàn Quốc mà có thể bạn cần biết. Mong rằng, chúng hữu ích và giúp bạn hiểu thêm về đất nước này khi có ý định sang thăm thú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram