Tiền Hàn Quốc có những mệnh giá nào?

Đồng tiền của Hàn Quốc có những nét đặc trưng và nổi bật riêng không lẫn vào đâu được. Chúng toát lên hình ảnh và dấu ấn lịch sử của quốc gia này rõ ràng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu đi Hàn Quốc để du lịch hay lao động, thì chủ đề này là rất cần thiết để tìm hiểu đấy. Tiền Hàn Quốc có những mệnh giá nào?Mời bạn theo dõi dưới đây!

Tiền Hàn Quốc có những mệnh giá nào?
Tiền Hàn Quốc có những mệnh giá nào?

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là gì?

Tiền Hàn Quốc có những mệnh giá nào?Won (원) chính là đơn vị tiền tệ chính thức và duy nhất của đất nước Hàn Quốc, ký hiệu là KRW, viết tắt thành ₩. Đơn vị này được ngân hàng trung ương Hàn Quốc có trụ sở tại thủ đô Seoul ban hành hợp pháp vào ngày 9/6/1962. Won được cấu thành từ Joen và cứ 100 Joen thì bằng 1 Won. Tuy nhiên, hiện nay, đồng Joen đã không còn được sử dụng trong các giao dịch thông thường hằng ngày. Người ta chỉ dùng nó khi cần giao dịch trên thị trường hối đoái. Những đồng tiền Hàn có những hình ảnh đặc trưng độc đáo tùy theo các mệnh giá.

Won là đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc
Won là đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc

Tiền Hàn Quốc có những mệnh giá nào?

Tiền Hàn Quốc có những mệnh giá nào? Chúng được chia thành nhiều mệnh giá khác nhau. Cũng giống như tiền Việt Nam, tiền Hàn Quốc có tất cả mệnh giá đều là bội số của 5. Những đồng Won cơ bản nhất bạn có thể gặp thường xuyên là: 1 Won, 5 Won, 10 Won, 50 Won, 100 Won, 500 Won, 1000 Won, 5000 Won, 10000 Won, 50000 Won.

Tiền Hàn Quốc có 2 loại chính là: tiền xu và tiền giấy. Mỗi loại sẽ có màu sắc và chất liệu cũng như mệnh giá khác nhau. Cụ thể:

Tiền xu và tiền giấy là 2 loại tiền chính của Hàn Quốc
Tiền xu và tiền giấy là 2 loại tiền chính của Hàn Quốc

Mệnh giá tiền xu Hàn Quốc

Tiền Hàn Quốc có những mệnh giá nào? Mệnh giá tiền xu Hàn Quốc có đa dạng các chất liệu cũng như giá trị sau:

  • Nhỏ nhất là đồng xu 1 Won được chế tác bằng kim loại nhôm với màu trắng nguyên thủy. Đồng 1 Won có hình quốc hoa Hàn Quốc.
  • Đồng xu 5 Won in hình thuyền rùa đầy tính lịch sử Hàn, chúng có màu vàng, được làm bằng hợp kim đồng và kẽm.
  • Đồng 10 Won có khắc hình tòa tháp Dabo nổi tiếng, cũng được làm bằng chất liệu giống như đồng 5 Won.
  • Đồng 50 Won khắc hình ảnh bông lúa tượng trưng cho nền nông nghiệp truyền thống của Hàn Quốc. Đồng này có chất liệu bằng hợp kim đồng, nhôm và niken, màu trắng.
  • Đồng 100 Won lại là hình ảnh của vị tướng quân vĩ đại nhất trong lịch sử hải quân, tướng quân Yi Sun Shin. Chúng được làm bằng hợp kim đồng và niken, màu trắng.
Tiền xu Hàn Quốc
Tiền xu Hàn Quốc

Mệnh giá tiền giấy Hàn Quốc

Tiền Hàn Quốc có những mệnh giá nào?Nếu trong tiền xu Hàn Quốc chỉ có duy nhất đồng 100 Won có in hình người. Thì với tiền giấy, hầu như mọi mệnh giá đều có hình các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử đất nước này. Chẳng hạn:

  • Tờ 1.000 Won có hình nhà triết học Nho giáo và là người thầy giáo vĩ đại nhất thời Joseon – Yi Hwang. Phía sau ông còn có đại giảng đường chính Myeongnuyndang và hình ảnh hoa mai, loài hoa mà ông yêu thích nhất. Tiền có màu xanh da trời tươi mát.
  • Tờ 5.000 Won có khắc hình của một học giả Nho giáo nổi tiếng khác thời Joseon là Yi I. Phía sau chân dung Yi I là hình ảnh nơi ông sinh ra Ô Trúc Viên và những bụi tre đặc trưng. Tờ 5.000 Won có màu đỏ và vàng.
  • Tờ 10.000 Won có màu xanh lá cây nổi bật với hình ảnh của vua Sejong, người sáng lập ra chữ Hangeul.
  • Tờ 50.000 Won lại có màu cam rực rỡ tượng trưng cho giá trị cao quý. Trên tờ tiền này có in hình mẹ của học giả Yi I – Yulgok hình ảnh trên tờ 5.000 Won. Bà được vinh danh là nghệ sĩ tuyệt vời và có nhân cách tốt đẹp nhất.

Hiện tại, mệnh giá tiền Hàn Quốc gần như nằm ở mức ngang hàng với Việt Nam Đồng. Cụ thể, mỗi đơn vị Won tương đương với khoảng 20 đơn vị Đồng tiền Việt.

Trên đây là bài viết về tiền Hàn Quốc có những mệnh giá nào. Hy vọng rằng, những thông tin này giúp bạn hiểu thêm về các đồng tiền và ý nghĩa hình ảnh được khắc và in trên đó. Nếu bạn có nhu cầu đến đất nước này để du lịch thì đây là bài viết rất cần để bạn nắm rõ hơn và có cách sử dụng cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84908991287