Những điều cần biết về chuyển tiền quốc tế bằng thẻ visa

Bên cạnh các dịch vụ chuyển tiền quốc tế khác thì chuyển tiền quốc tế bằng thẻ visa được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi, nhanh chóng và khá thông dụng. Để hiểu hơn về hình thức chuyển tiền này, bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Thẻ visa là gì?

Trước khi tìm hiểu về chuyển tiền quốc tế bằng thẻ visa, bạn cần biết thẻ visa là gì và có những loại thẻ visa phổ biến nào. Thẻ Visa hay còn gọi là thẻ thanh toán quốc tế được phát hành vào năm 1976 của tổ chức Visa International Service Association của Hoa Kỳ. Hiện nay, loại thẻ này được dùng nhiều nhất thế giới theo thống kê của creditcards.com.

Thẻ visa ngày càng phổ biến
Thẻ visa ngày càng phổ biến

Visa dùng để thanh toán online trong nước và quốc tế. Ngoài ra, loại thẻ này còn có thể rút tiền mặt, gửi tiết kiệm, chuyển khoản…Một trong những lý do mà nhiều người thích sử dụng loại thẻ này vì so với các loại thẻ nội địa, người dùng sẽ hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Hiện tại, có 3 loại thẻ visa được dùng nhiều nhất:

  • Visa credit( thẻ tín dụng quốc tế)
  • Visa debit(thẻ ghi nợ quốc tế)
  • Visa Prepaid (thẻ Visa trả trước)

Thẻ visa có chuyển tiền quốc tế được không?

Như đã nêu ở trên, Visa là thẻ thanh toán quốc tế nên có thể chuyển tiền ra nước ngoài. Bên cạnh đó, theo Tổ chức tín dụng quốc tế thì loại thẻ này hoàn toàn có thể chuyển tiền trong và ngoài nước nhanh chóng.

Thẻ visa hoàn toàn có thể chuyển tiền quốc tế
Thẻ visa hoàn toàn có thể chuyển tiền quốc tế

Muốn sử dụng hình thức chuyển tiền quốc tế bằng thẻ visa cũng cần đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Chủ thẻ là người trực tiếp nhận tiền
  • Số tiền được chuyển khoản phải có sẵn trong thẻ
  • Thẻ còn đang hoạt động và trong thời gian còn hiệu lực hoạt động
  • Chuyển tiền theo đúng hạn mức mà ngân hàng quy định.

Hướng dẫn chuyển tiền quốc tế bằng thẻ visa

Nếu bạn muốn chuyển tiền quốc tế bằng thẻ visa, bạn nên chú ý chỉ có loại thẻ Visa Debit mới có tính năng chuyển tiền qua Internet Banking. Chính vì vậy, trước khi chuyển tiền bạn nên kiểm tra xem loại thẻ Visa của bạn là gì.

Hình thức chuyển tiền quốc tế bằng thẻ visa rất đơn giản
Hình thức chuyển tiền quốc tế bằng thẻ visa rất đơn giản

Bước 1: Mở ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking

Bước 2: Đăng nhập bằng các mà mà ngân hàng cung cấp và truy cập vào tài khoản của mình.

Bước 3: Chọn “ Chuyển tiền trong cùng ngân hàng” hoặc “ Chuyển tiền ngân hàng khác”

Bước 4: Nhập các thông tin cần thiết: Thông tin người nhận, tên chủ tài khoản, số thẻ…

Bước 5: Ngân hàng gửi vào điện thoại mã OTP và bạn nhập vào

Bước 6: Xác nhận để thực hiện giao dịch.

Bên cạnh đó, bạn có thể chuyển tiền quốc tế bằng thẻ visa qua các App của ngân hàng đang sử dụng với các thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Ưu và nhược điểm của hình thức chuyển tiền quốc tế bằng thẻ visa

Ưu điểm

Khi sử dụng hình thức chuyển tiền quốc tế bằng thẻ visa, bạn sẽ nhận thấy nhiều ưu điểm nổi bật so với các hình thức khác.

Dùng thẻ visa rất nhanh chóng và thuận tiện
Dùng thẻ visa rất nhanh chóng và thuận tiện
  • Nhanh chóng và thuận tiện: Chắc chắn rồi, so với các các chuyển tiền quốc tế khác thì hình thức chuyển tiền này rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, để thực hiện giao dịch chuyển tiền có rất nhiều cách khác nhau: qua cây ATM, Internet Banking…Đặc biệt, với những người có nhu cầu chuyển số tiền lớn thì chuyển tiền quốc tế qua thẻ visa sẽ đảm bảo an toàn hơn.
  • Tính bảo mật cao: So với việc giao dịch bằng tiền mặt thì loại hình chuyển tiền này an toàn hơn rất nhiều. Không những thế, trong trường hợp bạn bị mất thẻ, có thể báo với ngân hàng để khóa tài khoản, bảo toàn được số tiền trong đó.
  • Dễ dàng sử dụng: Thẻ visa có cách sử dụng tương tự như thẻ ngân hàng thông thường nên hầu hết mọi người đều có thể sử dụng được bằng nwhnxg thao tác vô cùng đơn giản.

Nhược điểm

Tuy nhiên, để mở thẻ visa cũng cần có nhiều thủ tục
Tuy nhiên, để mở thẻ visa cũng cần có nhiều thủ tục

Bên cạnh những ưu điểm thì hình thức chuyển tiền quốc tế bằng thẻ visa cũng có những hạn chế nhất định: Để mở thẻ visa cần có thủ tục, bạn phải chứng minh khả năng tài chính và đặc biệt thẻ visa có thể khiến bạn chi tiêu không kiểm soát.

Hình thức chuyển tiền quốc tế bằng thẻ visa hiện đang là cách chuyển tiền được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo chuyển tiền nhanh chóng và an toàn nhất bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. Dịch vụ chuyển tiền quốc tế của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn toàn an tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram