Hàn Quốc là đất nước có nhiều lao động, du học sinh người Việt học tập, sinh sống và làm việc. Chính vì thế, nhu cầu chuyển tiền về nước của họ là rất lớn, giao dịch tiền giữa 2 quốc gia cũng khá nhiều. Bạn đang sống ở Hàn Quốc? Bạn muốn gửi tiền về chăm sóc gia đình, người thân nhưng chưa tìm được dịch vụ chuyển tiền như ý? Bạn không biết chuyển tiền qua Shinhan Bank có tốt hay không? Vậy thì, bạn nên tham khảo bài viết này ngay để có thêm gợi ý hay ho nhé!

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Shinhan Bank hiện đang rất được ưa chuộng
Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Shinhan Bank hiện đang rất được ưa chuộng

Phí chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Shinhan Bank

Phí chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Shinhan Bank có nhiều trường hợp cụ thể như sau:

  • Trường hợp bạn gửi tiền tại các hệ thống ngân hàng tại Hàn Quốc để gửi về và ngân hàng trung gian nhận là Shinhan Bank: mức phí sẽ phụ thuộc vào mỗi ngân hàng gửi, chúng không giống nhau. Thông thường, thấp nhất là 0.2% số tiền gửi tối thiểu.
  • Trường hợp gửi tiền từ chính ngân hàng Shinhan Bank quốc tế về Shinhan Bank Việt Nam: Phí gửi bên Hàn + 0.25% phí trên tổng số tiền rút bên Shinhan Việt Nam. Trong đó, có 0.05% phí nhận và 0.2% phí rút tiền mặt.
  • Trường hợp chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Shinhan Bank về hệ thống các ngân hàng khác tại Việt Nam: Phí gửi bên Hàn +  10$ phí trung gian + phí rút tại Việt Nam.
Phí chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Shinhan Bank tùy thuộc nhiều yếu tố
Phí chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Shinhan Bank tùy thuộc nhiều yếu tố

Quy trình chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Shinhan Bank

Bước 1: Bạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết như giấy tờ tùy thân, lưu trú ở nước Hàn. Sau đó, đến trụ sở ngân hàng gần nơi mình sống nhất, Shinhan Bank hoặc các ngân hàng khác đều được. Tùy theo mức phí ở trên, bạn có thể lựa chọn ngân hàng hợp lý nhất với mình.

Bước 2: Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin trên phiếu chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Shinhan Bank, cung cấp giấy tờ khi được yêu cầu cũng như số tiền chuyển và phí chuyển tiền cho nhân viên giao dịch.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, người chuyển gọi về cho người nhận ở Việt Nam thông báo chờ nhận tiền.

Bước 4: Người nhận đến chi nhánh ngân hàng Shinhan hoặc các ngân hàng khác để làm thủ tục nhận tiền. Bạn cần cung cấp thông tin ngân hàng nhận, mã swift (do người gửi báo),… Cuối cùng, người nhận ký tên và nhận tiền mặt về, hoàn tất quy trình.

Quy trình chuyển tiền cần bạn làm các thủ tục, giấy tờ chính xác
Quy trình chuyển tiền cần bạn làm các thủ tục, giấy tờ chính xác

Thời gian chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam bao lâu?

Thời gian chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Shinhan Bank còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể kể ra như: ngân hàng mà bạn chọn gửi, ngân hàng nhận, thời gian giao dịch tính đến lúc nhận có thể trong 1 ngày hoặc lâu hơn đến cả tuần lễ. Đôi lúc không may, gặp trục trặc, có trường hợp người nhận còn phải chịu cảnh đợi lên đến cả tháng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn rằng, nếu quá 1 tuần hoặc quá 5 ngày mà người thân vẫn chưa nhận được tiền thì nên liên hệ ngay với ngân hàng để được giải quyết ngay nhé!

Thời gian tiền về Việt Nam không xác định
Thời gian tiền về Việt Nam không xác định

Hình thức này dù hợp pháp, thông dụng, tiện lợi nhưng có quá nhiều bất cập. Chẳng hạn, họ yêu cầu rất cao về thông tin khi người chuyển cung cấp sao cho thật chính xác. Nhiều người lao động Việt có giờ giấc làm việc thất thường, không thể đến ngân hàng để chuyển trong giờ hành chính. Từ đó, hình thức chuyển tiền này cũng đang có nhiều nhược điểm cần khắc phục.

Hiện nay, tại Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ Chuyển Tiền Quốc Tế. Đây là hình thức chuyển tiền mới mang nhiều ưu điểm tuyệt vời, đảm bảo đáp ứng yêu cầu chuyển tiền cho bạn mọi lúc mọi nơi. Với Chuyển Tiền Quốc Tế, bạn không cần phải ghi giấy tờ, thủ tục rườm rà, không cần phụ thuộc thời gian làm việc của ngân hàng mà người thân vẫn nhận được tiền nhanh nhất chỉ trong vài phút. Giờ đây, nhiều người đã biết đến Chuyển Tiền Quốc Tế như một giải pháp tối ưu. Còn bạn?

Dịch vụ Chuyển Tiền Quốc Tế là một giải pháp tối ưu cho người Việt tại Hàn
Dịch vụ Chuyển Tiền Quốc Tế là một giải pháp tối ưu cho người Việt tại Hàn

Trên đây là bài viết giới thiệu đến quý bạn đọc hình thức chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Shinhan Bank. Chúng có nhiều ưu điểm nhưng cũng có hạn chế riêng. Bạn hãy tham khảo bài viết và cân nhắc lựa chọn phương pháp chuyển tiền hợp pháp, an toàn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *