Giải đáp thắc mắc về việc tiệm vàng có đổi tiền Hàn Quốc được không?

Tiệm vàng có đổi được tiền Hàn Quốc không là thắc mắc của rất nhiều người có ý định đến du lịch, du học, làm việc…tại xứ sở Kim Chi xinh đẹp. Để giải đáp thắc mắc đó bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Nhu cầu đổi tiền Hàn Quốc ngày càng gia tăng
Nhu cầu đổi tiền Hàn Quốc ngày càng gia tăng

Tỷ giá tiền Hàn Quốc và Việt Nam hiện tại

Hàn Quốc là một trong những nước phát triển nên tỷ giá giữa tiền Hàn Quốc và Việt Nam là khá lớn, hiện nay là 1000 Won = 20.000 Đ. Để thuận tiện cho việc đổi tiền cũng như sử dụng, bạn nên tìm hiểu về tiền Hàn Quốc: loại tiền, các loại mệnh giá phổ biến…

Tiền Hàn Quốc phổ biến tiền xu và tiền giấy với nhiều mệnh giá khác nhau
Tiền Hàn Quốc phổ biến tiền xu và tiền giấy với nhiều mệnh giá khác nhau

Hiện nay, đơn vị tiền tệ chính thức của Hàn Quốc là đồng Won  và đang lưu thông hai loại tiền chính: tiền xu và tiền giấy. Tiền xu phát hành với mệnh giá 500 Won trở xuống: 500 Won, 100 Won, 50 Won, 10 Won, 5 Won và 1 Won. Loại tiền này rất tiện lợi cho việc mua hàng tại các cửa hàng tiện lợi, tự động. Ngoài ra, còn có các loại tiền giấy với các mệnh giá 10.000 Won, 5000 Won và 1000 Won.

Bạn cũng nên lưu ý, tỷ giá giữa đồng Việt Nam và Hàn Quốc cũng thay đổi tùy từng thời điểm nên trước khi đổi tiền bạn nên cập nhật thông tin.

Tiệm vàng có đổi tiền Hàn Quốc được không?

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển trong quan hệ hai nước Việt – Hàn nên nhu cầu đi lại, tham quan giữa nhân dân hai nước ngày càng gia tăng nên nhu cầu đổi tiền cũng gia tăng. Tuy nhiên, với nhiều người vẫn có nhiều thắc mắc tiệm vàng có đổi tiền Hàn Quốc được không? Và đổi tiền ở đâu là uy tín.

Ngoài ngân hàng, bạn có thể đổi tiền Hàn Quốc tại các tiệm vàng
Ngoài ngân hàng, bạn có thể đổi tiền Hàn Quốc tại các tiệm vàng

Để đổi tiền Hàn Quốc, bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng của Việt Nam: VietinBank, BIDV, Agribank…Một điều đáng chú ý là khi đi đổi tiền bạn nên mang một số giấy tờ chứng minh mục đích đổi tiền.

Ngoài cách trên, để thuận tiện và tiết kiệm thời gian bạn có thể đổi tiền tại các tiệm vàng lớn tại các thành phố.

Đổi tiền tại tiệm vàng có vi phạm pháp luật không?

Bên cạnh câu hỏi tiệm vàng có đổi tiền Hàn Quốc không thì nhiều người cũng lo ngại hình thức đổi tiền này có phạm pháp hay không?

Theo quy định của Nhà nước, những tổ chức kinh tế ó đầy đủ điều kiện sau thì có thể được đổi ngoại tệ: Được thành lập hợp pháp, có cơ sở vật chất đầy đủ đáp ứng được nhu cầu đổi ngoại tệ,  có địa điểm hợp lệ, nhân viên đổi ngoại tệ phải có giấy xác nhận ủy quyền của tổ chức tín dụng…

Nếu bạn đổi tiền ở tiệm vàng đủ điều kiện thì không phạm pháp

Như vậy, nếu bạn đổi tiền tại tiệm vàng đáp có đáp ứng đầy đủ các điều trong luật định thì hoàn toàn hợp pháp. Với trường hợp đổi tiền tại tiệm vàng không đủ điều kiện là phạm pháp và bị phạt với số tiền lớn. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ đổi tiền uy tín.

Địa điểm đổi tiền Hàn Quốc uy tín

Như đã phân tích ở trên, mặc dù đổi tiền tại tiệm vàng rất nhanh chóng nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro nên tốt nhất bạn nên tìm địa chỉ đổi tiền hợp pháp, uy tín. Một trong số đó là Chuyentienquocte.com.vn.

Bạn nên tìm địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc uy tín
Bạn nên tìm địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc uy tín

Đây là công ty có đầy đủ điều kiện theo luật định để có thể đổi tiền Hàn Quốc một cách dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, thủ tục tại đây rất nhanh gọn, tiện lợi nên bạn sẽ yên tâm. Bên cạnh dịch vụ đổi tiền, tại đây bạn có thể chuyển tiền quốc tế ở nhiều quốc gia, lãnh thổ khác nhau qua nhiều hình thức: thẻ visa, western union…mà thông tin lại được bảo mật, an toàn tuyệt đối. Để đổi tiền hoặc chuyển tiền, bạn có thể truy cập website hoặc gọi số hotline  0908 991 287 để được tư vấn.

Bài viết trên đây đã phân tích đầy đủ, cung cấp thông tin và giải đáp câu hỏi tiệm vàng có đổi tiền Hàn Quốc được không của rất nhiều người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram