Chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada

Theo thống kê, trong những năm gần đây nhu cầu chuyển tiền qua Canada có dấu hiệu tăng cao. Các phương thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, đâu mới là phương thức được đánh giá an toàn, hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada
Tìm hiểu cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada

Nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada

Nhu cầu chuyển tiền sang Canada không ngừng tăng qua mỗi năm và mục đích chuyển tiền là để:

 • Định cư: So với nhiều nước khác như Mỹ, Pháp, Đức,… chính sách nhập cư của Canada tương đối thoáng và tạo nhiều điều kiện thuận lợi. Chính vì vậy, số lượng người nước ngoài nhập cư vào quốc gia này khá cao. Trong số đó, có một bộ phận không nhỏ là người Việt Nam. Thậm chí, từ trước đó, số lượng người Việt Nam định cư tại quốc gia này đã khá đông. Sau một thời gian, nhận thấy cuộc sống tại đây chất lượng, chính phủ đưa ra nhiều chính sách tốt cho dân nhập cư họ lại tiếp tục cổ vũ và hỗ trợ thân nhân, bạn bè cùng qua Canada
 • Du học: Canada không chỉ có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, chất lượng cuộc sống cao mà nền giáo dục cũng cực kỳ phát triển, kể cả cấp mẫu giáo cho tới sau đại học. Các trường và chính phủ Canada cũng có những chương trình hỗ trợ học bổng rất tốt dành cho du học sinh Việt. Vì vậy, có không ít gia đình muốn đưa con em mình sang Canada học tập
 • Chữa bệnh: Canada cũng là quốc gia rất chú trọng đầu tư vào y tế. Vì vậy, nền y tế của quốc gia này rất phát triển. Đó cũng là lý do mà nhiều người ở Việt Nam khi mắc bệnh thường muốn sang Canada chữa bệnh.
 • Các nhu cầu khác: Công tác, du lịch, mua hàng,…

Chính vì những mục đích này đã khiến dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada có nhiều điều kiện phát triển và nở rộ hơn.

Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada thông qua ngân hàng

Nếu có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada bạn có thể chuyển thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại các điểm giao dịch của ngân hàng Agribank, Sacombank, Vietcombank, Techcombank,… các ngân hàng này đều nhận chuyển tiền sang Canada giúp bạn

Chuyển tiền sang Canada qua ngân hàng
Chuyển tiền sang Canada qua ngân hàng

Khi chuyển tiền theo hình thức này bạn cần tuân theo quy trình sau:

Bước 1: Điền thông tin vào tờ đơn yêu cầu chuyển tiền theo mẫu của Ngân hàng và cung cấp:

 • Giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND, hộ chiếu,…
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền hợp pháp như: hóa đơn thanh toán, thông báo đóng học phí,… cùng giấy tờ thể hiện mối quan hệ thân nhân với bên được nhận tiền
 • Thông tin tài khoản Ngân hàng của người nhận tiền tại Canada.

Bước 2: Nhân viên Ngân hàng kiểm tra thông tin, sau đó chuyển tiền sang tài khoản của người nhận tại Canada và gửi bạn giấy biên nhận. Bạn sẽ cần nộp tiền và đóng phí giao dịch.Tùy theo ngân hàng sẽ có mức quy định khác nhau nhưng nhìn chung dao động trong khoảng 0.2%/tổng số tiền chuyển kèm theo một số chi phí phát sinh khác.

Cách gửi tiền từ Việt Nam sang Canada này đảm bảo an toàn. Tuy nhiên lại khá khó khăn với nhiều người bởi thủ tục chuyển tiền sang Canada khá phức tạp, thời gian chuyển tiền lâu. Muốn chuyển tiền phải tới trực tiếp ngân hàng nhưng thời gian làm việc của ngân hàng thường chỉ trong giờ hành chính và không làm cuối tuần.

Cách chuyển tiền sang Canada thông qua Western Union

Một trong các hình thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada phổ biến nhất hiện nay đó là chuyển thông qua Western Union. Rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã trở thành đại lý của hệ thống này. Vì thế, khi muốn chuyển tiền bạn chỉ cần tới ngân hàng hay đại lý có treo biển Western union là có thể thực hiện chuyển tiền.

chuyển tiền sang canada bằng western union
Dịch vụ chuyển tiền sang Canada – Western Union
 • Bước 1: Đến chi nhánh Western Union gần nhất và mang theo giấy tờ tùy thân, hồ sơ chứng minh mục đích chuyển tiền, chuẩn bị thông tin người nhận tiền bên Canada
 • Bước 2: Nộp hồ sơ vào cho nhân viên giao dịch xem xét, sau đó làm các thủ tục theo nhân viên yêu cầu.
 • Bước 3: Nộp tiền và phí giao dịch tương ứng cho nhân viên. Sau khi giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được một mã chuyển tiền gồm 10 số (hoặc 8 số nếu dùng Moneygram).
 • Bước 4: Hoàn tất giao dịch, bạn hãy liên hệ người bên Canada đến điểm giao dịch của Western Union tại Canada nhận tiền (thường sau 1 đến 3 ngày).

Dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada của Chuyentienquocte.com.vn

Nhận thấy nhu cầu chuyển tiền sang Canada tại Việt Nam không ngừng tăng cao, Chuyentienquocte.com.vn đã triển khai cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua Canada với mức chi phí rất hợp lý. Khi muốn chuyển tiền, bạn chỉ cần làm theo quy trình sau:

 • Bước 1: Quý khách điền form liên hệ hoặc gọi điện trực tiếp cho nhân viên tư vấn của chúng tôi.
 • Bước 2: Chúng tôi tiếp nhận thông tin và báo tỉ giá mới nhất, kèm các giấy tờ liên quan cần thiết như : giấy tờ nhân thân của người gử, người nhận, mục đích chuyển, giấy tờ chứng minh nguồn tiền,…
 • Bước 3: Khách hàng thanh toán trước và chờ đợi xác nhận thông báo đã nhận được tiền của người thụ hưởng với thời gian chỉ từ 10 – 15 phút, 1 số trường hợp sẽ nhận trong ngày

Đặc biệt: Đối với khách hàng tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, quý khách có thể đến cơ sở của chúng tôi để giao dịch, chúng tôi sẽ thu thập tất cả những thông tin cần thiết trước khi giao dịch để việc chuyển tiền cho khách hàng diễn ra một cách nhanh chóng nhất

Dịch vụ chuyển tiển từ Việt Nam sang Canada của Chuyentienquocte
Hoặc dịch vụ của Chuyentienquocte.com.vn

Dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada  chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng về chất lượng dịch vụ tốt cùng mức phí cạnh tranh. Hãy đến đây và trải nghiệm những tiện ích mà chúng tôi mang lại.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền tại Chuyentienquocte.com.vn đó là không hạn chế số tiền gửi, thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada nhanh chóng, đơn giản, chi phí cạnh tranh, hỗ trợ khách hàng 24/7 và bảo mật thông tin cao. Mọi thông tin cá nhân của người gửi, người nhận đều được cam kết giữ bí mật tuyệt đối. Các giao dịch đều có email, biên lai, hóa đơn xác nhận.

Những lưu ý khi gửi tiền từ Việt Nam qua Canada 

Khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada, cần lưu ý các điểm sau:

 • Kiểm tra và so sánh phí chuyển tiền và tỷ giá hối đoái của các dịch vụ khác nhau để đảm bảo số tiền cuối cùng người nhận nhận được.
 • Chọn dịch vụ chuyển tiền có uy tín và đáng tin cậy. Nghiên cứu và đọc đánh giá từ người dùng trước khi quyết định sử dụng.
 • Xác định số tiền chính xác cần chuyển và tính đến phí chuyển tiền.
 • Xem xét thời gian cần thiết để tiền qua Canada, đặc biệt nếu cần chuyển tiền gấp.
 • Sử dụng dịch vụ chuyển tiền có biện pháp bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính.
 • Lưu lại thông tin giao dịch và số theo dõi một cách cẩn thận để kiểm tra tình trạng giao dịch.
 • Sau khi chuyển tiền thành công, thông báo cho người nhận về việc chuyển tiền và số tiền.
 • Cho phép người nhận lựa chọn phương thức nhận tiền phù hợp.
 • Xác minh thông tin của người nhận để tránh nhầm lẫn hoặc lừa đảo, đặc biệt khi chuyển số tiền lớn.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về các cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada. Hầu hết các hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng mà bạn cần cân nhắc. Nổi bật nhất vẫn là dịch vụ của Chuyentienquocte.com.vn với ưu điểm chi phí thấp, thời gian chuyển tiền siêu tốc 10 – 15 phút, độ bảo mật cao,… rất đáng tham khảo.