Vietcombank là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam về thanh toán quốc tế trong nhiều năm qua. Ở đây, họ cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ, trong đó nổi bật là chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Vietcombank. Chúng góp phần giúp người lao động Việt ở nước ngoài có được sự tiện lợi khi kết nối với gia đình. Hôm nay, cùng đi tìm hiểu về quy trình của phương thức này nhé!

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Vietcombank có được không?
Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Vietcombank có được không?

Quy trình chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Vietcombank

Từ Hàn Quốc về Việt Nam, bạn có thể dùng nhiều cách để chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Vietcombank nhanh chóng. Sau đó, người thân của bạn mang giấy tờ cần thiết đến ngân hàng Vietcombank để nhận tiền là được.

Một số cách chuyển có thể nhận tiền tại Vietcombank như:

Chuyển tiền bằng Moneygram

Moneygram thường là phương pháp được ưu tiên hàng đầu để gửi tiền về Việt Nam và nhận tiền tại Vietcombank.

Bằng nhiều hình thức, việc chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam tiện lợi
Bằng nhiều hình thức, việc chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam tiện lợi

Theo cách này, người gửi chỉ cần đến các đại lý có treo biển Moneygram tại quốc gia Hàn Quốc. Sau đó, bạn cung cấp các giấy tờ như: Hộ chiếu hoặc bằng lái xe còn hiệu lực khi giao dịch.

Tiến hành điền vào phiếu chuyển tiền với những nội dung chính xác như: nơi nhận tiền, người nhận tiền, số tiền gửi. Hoàn tất, phiếu, bạn thực hiện lệnh chuyển bằng mã số chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Vietcombank gồm 8 ký tự và biên lai chuyển để tra cứu, chỉnh sửa khi cần thiết.

Chuyển tiền qua Western Union

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Vietcombank bằng Western Union có quy trình tương tự như Moneygram. Người nhận sẽ nhận được tiền tại ngân hàng Vietcombank chỉ trong vài phút từ lúc gửi. Hình thức nhận tiền tùy theo ý thích, có thể nhận qua ATM hoặc qua các trụ sở giao dịch tại ngân hàng Vietcombank.

Chuyển tiền thông qua dịch vụ Paypal

Bên cạnh chuyển tiền từ Hàn Quốc về, Paypal còn là dịch vụ cho phép thực hiện chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam. Dịch vụ này chuyên dùng cho người nhận tiền là người có tài khoản tại Vietcombank. Cho nên chúng vô cùng thông dụng và hiệu quả với người sử dụng.

Về quy trình, bạn chỉ cần mang hộ chiếu còn hiệu lực đến các điểm giao dịch của Paypal. Sau đó, tiến hành đăng ký điền phiếu gửi tiền, nhận mã số bí mật chỉ bạn và người nhận biết. Thông báo với người thân ở Việt Nam mang chứng minh đến Vietcombank để nhận tiền hoặc nhận qua thẻ ATM.

Paypal là phương thức duy nhất dành cho những ai có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank
Paypal là phương thức duy nhất dành cho những ai có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank

Phí chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Vietcombank

Biểu phí chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Vietcombank phụ thuộc vào hình thức của người chuyển tiền lựa chọn. Thông thường, mức phí chỉ dao động ở 3 USD cho 1000 USD chuyển. Đồng thời, tại Việt Nam, bạn phải chịu phí nhận tầm khoản 0.1% giá trị số tiền giao dịch.

Biểu phí nhận tương đối thấp, mức phí gửi phụ thuộc vào cách thức chuyển
Biểu phí nhận tương đối thấp, mức phí gửi phụ thuộc vào cách thức chuyển

Thời gian chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam bao lâu?

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Vietcombank tùy thuộc vào điểm giao dịch mà bạn chọn để gửi. Thông thường, khi về đến Vietcombank, người nhận có thể nhận nhanh trong vòng vài phút. Khi đi nhận, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu hay căn cước công dân. Tại quầy giao dịch của ngân hàng này, bạn chỉ cần điền phiếu nhận tiền, ký tên là có thể nhận được tiền mặt ngay lập tức.

Qua kinh nghiệm của những người lao động thường hay gửi tiền từ Hàn về Việt Nam, thì chuyển tiền qua ngân hàng là dịch vụ chuyển tiền an toàn, đáng tin cậy. Trong đó, trường hợp sử dụng dịch vụ Chuyển Tiền Quốc Tế được đông đảo mọi người ủng hộ, lựa chọn. Đây là hình thức chuyển tiền thủ tục đơn giản, quy trình dễ dàng, mức phí cũng khá thấp, rất nhanh chóng, tiện lợi. Bạn có thể chuyển tiền nước ngoài về Việt Nam hoặc từ Việt Nam đi các nước trên khắp thế giới đều được.

Nhận tiền tại Vietcombank chỉ diễn ra trong vài phút nhanh chóng
Nhận tiền tại Vietcombank chỉ diễn ra trong vài phút nhanh chóng

Trên đây là quy trình chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Vietcombank. Bạn có thể tham khảo hoặc còn thắc mắc gì thì liên hệ 0908991278 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời, chi tiết mọi thông tin bạn nhé! Chúng tôi sẽ giúp tiền của bạn được chuyển về Việt Nam nhanh chóng và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *