Có hơn 40.000 người Việt đang sinh sống và làm việc trên đất nước Hàn Quốc. Bên cạnh một số người may mắn, có những người còn gặp rất nhiều khó khăn về ngôn ngữ cũng như thời gian khi chuyển tiền về cho gia đình. Do đó, họ chọn cách chuyển tiền thông qua một tài khoản trung gian để tránh những thủ tục giấy tờ lằng ngoằng. Nhưng, họ không biết rằng có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Đặc biệt, khi có vấn đề phát sinh sẽ không có ai bảo vệ quyền lợi, thậm chí còn “tiền mất tật mang”. Bạn biết gì về hình thức này? Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về chúng và biết cách phòng tránh nhé!

Chuyển tiền tay 3 từ Hàn Quốc về Việt Nam là gì?
Chuyển tiền tay 3 từ Hàn Quốc về Việt Nam là gì?

Chuyển tiền tay 3 từ Hàn Quốc về Việt Nam là gì?

Chuyển tiền tay 3 từ Hàn Quốc về Việt Nam được gọi là hình thức chuyển tiền ngoại hối thông qua tài khoản ở 2 nước. Cụ thể, người chuyển tiền bên Hàn sẽ bắn tiền vào 1 tài khoản hợp lệ tại nước này. Sau đó, chủ sở hữu tài khoản này sẽ quy đổi tiền về tiền tệ VNĐ và chuyển tiền về 1 tài khoản khác ở Việt Nam. Lúc này, người nhận sẽ có thông báo tiền về ngay sau khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ nhanh chóng, thuận tiện.

Chuyển tiền tay 3 từ Hàn Quốc về Việt Nam được nhiều người lao động sử dụng
Chuyển tiền tay 3 từ Hàn Quốc về Việt Nam được nhiều người lao động sử dụng

Dù có thủ tục đơn giản, không mắc công ra ngân hàng và chờ đúng giờ hành chính. Nhưng, “tiền tay 3” là chỉ dịch vụ chuyển tiền “chui”, chưa được luật pháp ở các nước công nhận. Vì vậy, nếu bạn sử dụng phương thức này để chuyển tiền sẽ có nhiều bất cập. Không những thế, việc bạn mất đi số tiền ấy mà không có một nhà chức trách nào chấp nhận giải quyết là chuyện rất bình thường.

Chuyển tiền tay 3 là vi phạm pháp luật

Bạn có biết, chuyển tiền tay 3 từ Hàn Quốc về Việt Nam tại đất nước củ sâm được xem là hành vi phạm pháp. Bởi, theo luật pháp quy định ở quốc gia này, mọi giao dịch ngoại tệ mang tính chất quốc tế đều chỉ có các cơ quan tài chính mới được thực thi. Ngược lại, những giao dịch ngoại tệ giữa các cá nhân và tổ chức khác đều bị cho là hành vi bất hợp pháp.

Nhưng đây là hình thức chuyển tiền bất hợp pháp
Nhưng đây là hình thức chuyển tiền bất hợp pháp

Nếu bị bắt, thì cả người gửi và người chuyển đều phải chịu hình phạt về hành chính. Đã có rất nhiều gia đình Việt – Hàn làm mối trung gian chuyển tiền tay 3 từ Hàn Quốc về Việt Nam cho lao động Việt Nam bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ. Vì thế, hãy cẩn thận với hình thức chuyển tiền này bạn nhé!

Những bất lợi và nguy cơ bị lừa đảo khi chuyển tiền tay 3

Gửi tiền tay 3 từ Hàn Quốc về Việt Nam có rất nhiều nguy hiểm, cụ thể:

  • Số tiền bạn gửi về cho gia đình sẽ không được đảm bảo an toàn, nguyên vẹn. Có đôi khi bên trung gian họ trích mất một ít, nghiêm trọng hơn mất toàn bộ số tiền.
  • Như đã nói, khi bị cảnh sát bắt quả tang, người gửi cũng là người bị xử phạt liên đới.
  • Các đơn vị chuyển tiền tay 3 từ Hàn Quốc về Việt Nam cũng bị vi phạm pháp luật.
Chuyển tiền tay 3 từ Hàn Quốc về Việt Nam được xem là một hành vi vi phạm tại Hàn Quốc
Chuyển tiền tay 3 từ Hàn Quốc về Việt Nam được xem là một hành vi vi phạm tại Hàn Quốc

Cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam an toàn

Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có rất nhiều hình thức chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam vừa hợp pháp, vừa thuận tiện. Trong đó, có thể kể đến dịch vụ Chuyển Tiền Quốc Tế với nhiều ưu điểm vượt trội đáp ứng được nhu cầu chuyển tiền của người Việt ở Hàn ngày càng tăng cao. Không cần tốn nhiều thời gian, công sức đi đến ngân hàng, chỉ với 1 cú điện thoại cung cấp thông tin đầy đủ như: người nhận, số tiền, địa chỉ gửi,… Bạn đã có thể nhanh chóng mang số tiền cần thiết về cho gia đình, người thân mình rồi. Tại Chuyển Tiền Quốc Tế, mọi nhân viên đều phục vụ chu đáo, nhiệt tình, tư vấn, báo giá, hỗ trợ người Việt tối đa từ tốc độ chuyển cho đến mức phí hợp lý.

Nếu bị bắt cả bên chuyển tiền lẫn bên “tay 3” đều bị xử phạt
Nếu bị bắt cả bên chuyển tiền lẫn bên “tay 3” đều bị xử phạt

Chuyển tiền tay 3 từ Hàn Quốc về Việt Nam tuy vi phạm pháp luật nhưng hiện nay vẫn có nhiều người lựa chọn. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn có cái nhìn rõ hơn và nhanh chóng chọn cho mình phương thức Chuyển Tiền Quốc Tế thay thế để không gặp phải những điều đáng tiếc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *