Với những người lần đầu đến với xứ sở Kim Chi hoặc những du học sinh thì việc tìm hiểu cách chuyển tiền ở ATM Hàn Quốc là rất cần thiết cho cuộc sống nơi xứ người. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Nhu cầu chuyển tiền qua ATM ở Hàn Quốc là rất lớn
Nhu cầu chuyển tiền qua ATM ở Hàn Quốc là rất lớn

Hướng dẫn cách chuyển tiền ở cây ATM Hàn Quốc

Cũng giống như Việt Nam và là một quốc gia phát triển nên hệ thống ngân hàng và cây ATM tại Hàn Quốc rất phát triển, với mạng lưới rộng khắp các địa phương cùng mật độ cao.

Trước khi học cách chuyển tiền ở ATM Hàn Quốc, bạn chắc chắn mình có tài khoản ngân hàng ở nước sở tại. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý là nên giao dịch tại cây ATM trong giờ hành chính sẽ không bị tính phí còn ngoài khung giờ này sẽ mất phí khoảng 500 – 1000 Won.

Giao diện cơ bản của ATM tại Hàn Quốc
Giao diện cơ bản của ATM tại Hàn QuốcSouth Korean Won Currency.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền ở ATM Hàn Quốc

Bước 1: Cho thẻ vào khe nhận thẻ và làm theo hướng dẫn

Bạn có thể chọn 현금 / 출금 sau đó chọn tiếp 거래계속.

Bước 2: Chọn tính năng “ chuyển tiền”

Bước 4: Nhập các thông tin giao dịch: số tài khoản thụ hưởng, số tiền cần chuyển, tên Ngân hàng.

Bước 5: Nhập mật khẩu để xác nhận

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc bằng cách nào?

Ngoài cách chuyển tiền ở ATM Hàn Quốc, bạn cũng có rất nhiều cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc nhưng trong đó phổ biến là qua Western Union và Swift.

  • Chuyển tiền qua hệ thống chuyển tiền quốc tế western union: Hiện nay, hệ thống chuyển tiền quốc tế này có mặt ở Việt Nam và Hàn Quốc nên bạn có thể dễ dàng chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc và ngược lại. Tuy nhiên, với hình thức này có thủ tục khá nghiêm ngặt, bạn phải có những loại giấy tờ cần thiết: CMND, tờ khai chuyển tiền, giấy chứng minh mục đích chuyển tiền…Bên cạnh đó, phí chuyển tiền qua hệ thống này cũng không hề rẻ.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển tiền qua hệ thống Western Union
Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển tiền qua hệ thống Western Union
  • Chuyển tiền qua Swift: Cách chuyển tiền này cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại các quầy giao dịch của các Ngân hàng. Để chuyển tiền, bạn cần cung cấp các loại giấy tờ: hộ chiếu, giấy chứng minh mục đích chuyền tiền…Tuy nhiên, mức phí chuyển tiền của cách thức này khá cao cùng với thời gian chuyển tiền lâu( khoảng 5 – 7 ngày).

Chuyển tiền qua Ngân hàng

Không chỉ có cách chuyển tiền ở ATM Hàn Quốc bạn cũng có thể chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng. Hiện nay, tại Việt Nam các ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền Hàn Quốc thanh toán trực tiếp bằng đồng Won: Sacombank, VietinBank, Vietcombank.

Bạn có thể chuyển tiền qua hệ thống các Ngân hàng cung cấp dịch vụ này
Bạn có thể chuyển tiền qua hệ thống các Ngân hàng cung cấp dịch vụ này

Dịch vụ này cho phép gửi tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc bằng VNĐ hoặc các loại ngoại tệ khác nhau và người nhận có thể nhận tại nhiều ngân hàng tại Hàn Quốc. Để sử dụng loại hình chuyển tiền này, bạn cần đến nhiều loại giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền hợp pháp: du học, chữa bệnh, tham quan…Ưu điểm của loại hình này là an toàn và đảm bảo.Tuy nhiên, phí của dịch vụ chuyển tiền qua Ngân hàng là khá cao và mức phí tùy thuộc và từng Ngân hàng nên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chuyển.

Chuyển tiền qua chuyentienquocte.com.vn

Bên cạnh cách chuyển tiền ở ATM Hàn Quốc, chuyển tiền qua Ngân hàng hoặc hệ thống Western Union thì bạn vẫn có thể lựa chọn hình thức chuyển tiền nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Đó chính là chuyển tiền qua Chuyentienquocte.com.vn

Dịch vụ chuyentienquocte.com.vn – Nhanh chóng và an toàn
Dịch vụ chuyentienquocte.com.vn – Nhanh chóng và an toàn

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chuyển tiền sang Hàn Quốc với thời gian ngắn nhất và không giới hạn về thời gian như các Ngân hàng. Ngoài ra, thông tin của khách hàng cũng được bảo mật tuyệt đối nên bạn hoàn toàn yên tâm. Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền tại Chuyentienquocte.com.vn, bạn sẽ được tư vấn tận tình về các vấn đề liên quan với chi phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với số hotline 0908 991 287 để chuyển tiền nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *